Hỏi đáp - phân bón hiếu giang

Giải đáp câu hỏi

Quán Thế Âm Bồ tát là ai?

Quán Thế Âm Bồ tát là một trong những vị bồ tát được biết đến nhiều nhất, được thờ phụng rộng rãi nhất trong Phật giáo Đại thừa, vậy ngài là ai? Tên nguyên bản tiếng Phạn của vị bồ tát này là Avalokiteśvara, phiên âm Hán Việt là Quán Thế Âm Bồ tát, với ý nghĩa "Đấng quán chiếu âm thanh của thế gian", hiện thân cho lòng từ bi của chư Phật. Theo kinh Diệu Pháp Liên Hoa, ngài có tên gọi này là do hạnh nguyện từ bi cứu khổ nạn. Mỗi khi chúng sinh bị khổ đau, tai ách nếu nhất tâm niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát, ngài lập tức nghe thấy và cứu họ. Theo Bát Nhã Tâm Kinh, ngài vốn có tên Quán Tự Tại – tên gọi dựa trên pháp môn tu tập. Khi quán chiếu thật sâu vào chính mình, ngài ngộ ra ngũ uẩn đều là giả tạm, nhờ đó vượt thoát mọi khổ đau, nạn ách.

 • Chi tiết
 • Bón phân nào để đu đủ có quả ngọt?

  Cho tôi hỏi quả đu đủ khi đã đậu trái mà quả lạt. thì cần bón phân nào để quả ngọt. xin cảm ơn Hien Tran

 • Chi tiết
 • Một số kinh nghiệm trong sản xuất và xử lý ra hoa trên xoài cát Hòa Lộc

  Cái Bè là một huyện có diện tích trồng xoài lớn nhất tỉnh Tiền Giang, chủng loại đa dạng như: xoài Cát Hòa Lộc, xoài cát chu, xoài 3 mùa mưa, xoài Đài Loan, xoài Thái… tập trung ở các xã Hòa Hưng, Tân Thanh, Tân Hưng, An Hữu, An Thái Đông, Mỹ Lương, An Thái Trung, Mỹ Đức Tây… Nhưng việc xử lý ra hoa và chăm sóc xoài của bà con nông dân đôi lúc gặp rất nhiều khó khăn. Phổ biến nhất là xử lý xoài không ra hoa hoặc đổ trái non làm giảm năng suất khi thu hoạch

 • Chi tiết
 • Tại sao tiếp viên yêu cầu mở tấm che cửa sổ máy bay trước khi cất cánh và hạ cánh?

  Nếu bạn là một khách hàng thường xuyên hay phải đáp những chuyến máy bay đường dài, chắc hẳn bạn sẽ chú ý tới mỗi lần máy bay cất cánh và hạ cánh tiếp viên hàng không luôn nhắc nhở hành khách mở cửa sổ và điều chỉnh làm mờ đèn cabin? Vậy rốt cuộc tại sao lại như vậy?

 • Chi tiết
 • Nguyên lý của phong thủy là gì?

  “Phong” chính là bầu không khí và trường năng lượng; “Thuỷ” chính là dòng chảy và sự biến hoá. Vậy nguyên lý của phong thuỷ là gì? Cốt lõi của nó chỉ gói gọn trong vẻn vẹn 4 từ: “Tâm sinh vạn Pháp”. Phong thủy không hề phức tạp như người ta thường nghĩ mà kỳ thực lại vô cùng giản đơn. Trong tất cả những thứ được coi là phong thuỷ thì thứ gì là đầu tiên? Đó chính là con người.

 • Chi tiết
 • Luộc hay xào rau: Cách chế biến nào tốt cho sức khỏe?

  Rất nhiều người sợ thân thể bị nhiệt nóng nên thường chế biến các món rau luộc để ăn. Họ cho rằng khi xào rau dùng nhiều dầu mỡ, cơ thể hấp thụ nhiệt, dinh dưỡng hấp thụ được ít. Vì thế họ chế biến món rau luộc, ăn cho thanh đạm một chút để tốt cho cơ thể. Vậy phương pháp chế biến như thế có hợp lý hay không? Hãy cùng xem xét một số điểm sau đây để chọn phương pháp phù hợp với bạn!

 • Chi tiết
 • 1 2 3 4 5 »

  Chăm sóc khách hàng

  (84-28) 37445447-(84-28) 3898 9090
  Yahoo:
  Skype:
  Yahoo:
  Skype:
  Địa chỉ: 22-24 đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

  FANPAGE FACEBOOK

  Thông tin cần biết